Có nên quan hệ tình dục khi mang thai?

co-nen-quan-he-khi-mang-thai-1

Quan hệ khi mang thai là điều cấm kỵ tuyệt đối trong quan niệm của một số phụ nữ, đặc biệt là khi họ phải đối mặt áp lực mệt mỏi lúc có bầu. Tuy nhiên, một số phụ nữ lại muốn quan hệ tình dục trong thai kỳ. Các quý ông cũng ham muốn nhưng lại sợ làm tổn thương em bé hoặc vợ mình khi đang mang thai.

co-nen-quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai

Khi mang thai có nên quan hệ hay không?

Cũng như nhiều quan niệm của các bác sĩ sản phụ khoa khác, Dayna Salasche, MD, Phó giáo sư sản phụ khoa của Đại học Northwestern cho biết: “Tình dục trong thai kỳ rất an toàn đối với hầu hết phụ nữ mang thai không có hoặc nguy cơ rất thấp về biến chứng khi mang thai. Cô nói: “Một số người cảm thấy thích thú điều đó khi mang thai nhiều hơn và những người khác thì ít thích hơn”.

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 3?

Trong ba tháng đầu, người mẹ có thể cảm thấy quá áp lực hoặc mệt mỏi. Buồn nôn do ốm nghén làm mẹ không có hứng thú quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn thì câu trả lời là vẫn thực hiện được nhé!

cach-quan-he-khi-mang-thai

Nên tránh quan hệ vào thời điểm nào?

Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ KHÔNG an toàn vào trong trường hợp sau đây:

  • Phụ nữ có tiền sử sẩy thai nhiều lần hoặc có thể sẩy thai, sanh non, xuất huyết âm đạo hoặc chứng hở eo cổ tử cung
  • Phụ nữ bị chứng nhau bám thấp hay nhau tiền đạo (là một tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung) có nguy cơ xuất huyết nếu họ quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.
  • Những phụ nữ bị vỡ ối non (là vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ)
  • Đang sinh đôi hoặc đa thai

Ngoài ra nếu không có bất kỳ chống chỉ định nào, phụ nữ khi mang thai có thể quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ. Nếu mẹ bị chảy máu hoặc chảy dịch có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai, nên nói với bác sĩ ngay!

Cách tốt nhất để thưởng thức tình yêu trong suốt thời kỳ mang thai là nên nhẹ nhàng, âu yếm và lựa chọn tư thế để mẹ cảm thấy thoải mái nhất.

Có thể làm tổn thương đến em bé khi quan hệ hay không?

Giống như hầu hết các ống bố bà mẹ khác, mẹ hay ông xã có thể lo lắng rằng việc “quan hệ” có thể gây hại cho bào thai hoặc dẫn tới sẩy thai. Thật sự, bé yêu của mẹ nằm trong tử cung, xung quanh được bao bọc bởi dịch ối, là môi trường bảo vệ bé khá tốt, giúp bé tránh các sang chấn.

Ngoài ra, cổ tử cung thường đóng kín và có một nút nhầy đậy ở cổ tử cung, làm cho tinh trùng không thể qua được. Hãy yên tâm, quan hệ tình dục không thể làm hại bé mẹ nhé !

Bạn có thể tham khảo cách kéo dài quan hệ hiệu quả nhất tại đây

CHÚC MỪNG
SS1S
CHÚC MỪNG
SS1S